PIERROT MÁCH BẠN CÁCH CHỌN BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG PHÙ HỢP CHO BÉ

Để con trẻ có thói quen chăm sóc răng miệng tốt, bố mẹ nên chú trọng vào việc lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé phù hợp. Đừng cho rằng bàn chải nào cũng sẽ giống nhau. Thực tế cho thấy rằng, số đông hiện nay bố mẹ vẫn đang gặp khó khăn khi lựa chọn bàn chải cho con. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết “bài toán khó” này nhé!

Nhiều mẹ hiện nay cũng rất phân vân khi lựa chọn bàn chải

Bàn chải đánh răng cho bé rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích cỡ, hình dáng, màu sắc… khiến bạn gặp khó khăn khi chọn mua. Một trong những nguyên nhân khiến bé sợ và né tránh việc đánh răng cũng đến từ những chiếc bàn chải chưa phù hợp. Chiếc bàn chải quá cứng sẽ gây tổn thương nướu hay màu sắc, kiểu dáng chưa bắt mắt cũng làm mất đi sự hứng thú của bé. Do đó, để bé hợp tác và yêu thích đánh răng hơn, bố mẹ hãy lựa chọn những chiếc bàn chải phù hợp theo các tiêu chí dưới đây nhé:

1. Kích thước bàn chải đánh răng cho bé

Tiêu chí này rất quan trọng để chúng ta có thể đảm bảo chiếc bàn chải vừa vặn và thoải mái trong khoang miệng của bé, giúp bé dễ dàng cầm chúng để chải răng. Bố mẹ nên chọn loại bàn chải đánh răng cho bé theo đúng độ tuổi của con, ưu tiên loại có đầu bàn chải nhỏ để bé dễ dàng làm sạch toàn bộ bề mặt răng và những răng phía trong mà không gây đau má trong hay nướu.

2. Lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé có đầu lông mảnh và an toàn 

Để hạn chế bàn chải có chất lượng lông kém dễ gây tổn thương nướu bé, yếu tố về bàn chải có chất lượng đầu lông mảnh và an toàn là điều thứ hai bạn cần quan tâm. Nếu sử dụng những bàn chải được làm từ những loại nhựa có hại cũng sẽ có hại cho men răng của con. Hãy chọn bàn chải đầu lông mảnh, giúp chải sạch những kẽ răng và lấy đi những mảng bám dễ dàng hơn. 

Lựa chọn loại bàn chải đánh răng cho bé có kích thước phù hợp, sợi lông mảnh và mềm

Khi con trên 3 tuổi, bạn nên hướng dẫn con cách vệ sinh lưỡi sau khi đánh răng để chăm sóc răng miệng hiệu quả. Hãy giải thích cho trẻ hiểu rằng lũ vi khuẩn gây sâu răng không chỉ ẩn nấp trong các kẽ răng mà còn “đóng quân” ngay trên bề mặt lưỡi.

3. Ưu tiên sản phẩm của các thương hiệu uy tín

Đây là tiêu chí thứ ba giúp bố mẹ lựa chọn loại bàn chải đánh răng cho bé với chất lượng tốt và đảm bảo an toàn. Đừng vì ham rẻ hay bất kỳ lý do nào đó mà chọn mua bàn chải được bày bán trôi nổi hoặc nhãn mác không rõ ràng cho bé dùng. Những sản phẩm này thường không đạt tiêu chuẩn, tiềm ẩn nhiều vấn đề với sức khỏe răng miệng. Mách nhỏ bố mẹ hãy thử tham khảo những mẫu mã bàn chải đa dạng từ Pierrot – thương hiệu chăm sóc răng miệng cho gia đình đang được ưa chuộng nhất hiện nay với sự đa dạng về sản phẩm và yếu tố chất lượng chuẩn châu Âu luôn được đặt lên hàng đầu.

admin
BÌNH LUẬN